GIAO LƯU VĂN HÓA - CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI

GIAO LƯU VĂN HÓA-
ĐÓN CHÀO GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI

 Nhân dịp đón chào ngày lễ Noel và một năm mới sắp sang, Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế (NNKT) đã tổ chức thành công buổi giao lưu giữa chuyên gia nước ngoài với học viên và cán bộ, giáo viên của Trung tâm với mục tiêu khuyến khích hoạt động giao tiếp Tiếng Anh- “Học mà vui, vui mà học”.
Mặc dù trong tiết trời se lạnh, các em học viên của Trung tâm NNKT vẫn thấy rất ấm cúng với không khí ngày Giáng sinh tràn ngập trong căn phòng được trang hoàng đẹp mắt với cây thông Noel, ông già Noel với một bao tải đầy các phần quà hấp dẫn… Đặc biệt nhất là sự có mặt của Ông Rico Dawal Daen, một vị khách từ đảo quốc Philippines, đến chia sẻ những nét văn hóa độc đáo của quốc gia này. Tham dự buổi giao lưu có lãnh đạo của  Trung tâm NNKT: Ths. Đinh Thị Lan Hương, Giám đốc và Ths. Phạm Thục Anh, Phó giám đốc, cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trung tâm. Bằng chất giọng truyền cảm, dí dỏm và với kinh nghiệm nhiều năm làm việc với sinh viên, chuyên gia người bản ngữ đã phá vỡ sự e ngại lúc tiếp xúc ban đầu của học viên và đã “chinh phục” các em hoàn toàn với nụ cười thân thiện. Với chủ đề “Merry Xmas and Happy New Year”, các học viên của Trung tâm được giao lưu với chuyên gia người nước ngoài, được học hỏi, chia sẻ về những phong tục tập quán của các quốc gia khác nhau trong dịp lễ quan trọng nhất trong năm này. Các em được biết những phong cách tổ chức lễ hội rất đa dạng ở các quốc gia khác nhau, nhưng tất cả đều toát lên một tinh thần - Tình yêu thương.
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_1-dsc_4998_0.jpg
                                          Chuyên gia và cán bộ Trung tâm
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_2_dsc_4962.jpg
                                               Chuyên gia giao lưu với học viên
Trong buổi giao lưu, học viên của Trung tâm NNKT còn được tham gia các trò chơi thú vị, giải câu đố liên quan tới ngày lễ Giáng sinh. Các em thật sự rất phấn khởi đón nhận những phần quà nho nhỏ từ  Ông già Noel sau mỗi câu trả lời chính xác.
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_3-dsc_4965.jpg
                                   Chuyên gia hướng dẫn học viên tham gia trò chơi
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_4_dsc_4986.jpg
                                   Ông già Noel tặng quà học viên thắng cuộc
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_5-dsc_4980.jpg
                                        Ông già Noel tặng quà học viên thắng cuộc 
Những lời ca, tiếng hát mộc mạc của các học viên, giáo viên và cán bộ Trung tâm càng làm cho không khí buổi giao lưu thêm ấm cúng, gần gũi. Tiếng hát có thể chưa thật điêu luyện, lời ca đôi chỗ còn vấp váp nhưng tất cả đều thể hiện sự nhiệt tình và tinh thần hết lòng vì Tiếng Anh. Niềm hân hoan như được nhân lên khi tất cả cùng nắm tay nhau và hát vang bài “We Wish You A Merry Christmas” như một lời gửi gắm chúc cho nhau một năm mới yên lành và hạnh phúc. Tất cả mọi người đều thấy ấm áp khi nhận được lời chúc mừng của Ths. Đinh Thị Lan Hương- Giám đốc Trung tâm và nhận những món quà lưu niệm từ Ông già Noel vui tính.
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_6-dsc_4988.jpg
                                       Ông già Noel tặng quà cán bộ Trung tâm
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_7_dsc_5020.jpg
                                Chuyên gia với cán bộ và học viên Trung tâm
 Không khí buổi giao lưu càng thêm thân mật, gần gũi khi mọi người cùng chung vui với bữa tiệc nho nhỏ đón chào Giáng sinh và Năm mới, tự do nói chuyện “phiếm” bằng Tiếng Anh. Đến lúc này thì không còn khoảng cách giữa khách và chủ; tất cả hòa vào làm một, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về việc học Tiếng Anh, nói Tiếng Anh và “chơi” cùng Tiếng Anh.
Khác với các buổi lên lớp thông thường, những học viên tuy vốn Tiếng Anh còn chưa nhiều nhưng cũng thấy rất tự nhiên và tự tin chia sẻ những suy nghĩ về bản thân, sự nghiệp, tình yêu… Không khí hôm nay dường như có nhiều chất “Anh” hơn vì có vị khách là người bản ngữ. Giao lưu với chuyên gia nước ngoài là một trong những hoạt động được Trung tâm NNKT ưu tiên tổ chức thường xuyên nhằm tạo môi trường giao tiếp tốt hơn, khuyến khích sự tự tin, yêu thích Tiếng Anh của học viên. Chính những hoạt động bổ ích như thế này đã gắn kết học viên với Trung tâm nhiều hơn và giúp các em có được suy nghĩ: Tiếng Anh không chỉ là một môn học, mà đó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của các em, một phần trong việc phát triển bản thân của mỗi người.
           Đã đến lúc phải chia tay nhưng các em học viên vẫn còn lưu luyến mãi, chưa muốn nói lời tạm biệt. Buổi giao lưu tuy đã kết thúc nhưng dư âm của nó còn lưu giữ trong mỗi học viên. Hy vọng rằng các em sẽ càng thêm yêu quý Tiếng Anh, để từ đó nắm giữ chiếc chìa khóa bước vào tương lai và những thành công tiếp theo của mình.

Chia sẽ tới:
Top