HỘI THẢO "TOEIC FOR CAREER 2015" VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Untitled Document

Hội thảo “TOEIC FOR CAREER 2015” với sinh viên

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trong những năm gần đây, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) đã có định hướng rõ ràng trong đào tạo Ngoại ngữ theo xu thế hội nhập, góp phần nâng cao vị thế của Trường. Chính vì vậy, việc sinh viên được tiếp cận thông tin về các chuẩn Ngoại ngữ quốc tế nói chung và Tiếng Anh nói riêng là rất quan trọng. Để sinh viên ĐH KTQD có cơ hội hiểu rõ về bài thi TOEIC cũng như các lợi ích khi đạt chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế, phục vụ các mục tiêu học tập, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra Ngoại ngữ khi tốt nghiệp và mục tiêu nghề nghiệp sau này, được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế (NNKT) đã phối hợp với IIG Việt Nam và các nhà tuyển dụng uy tín tổ chức hội thảo “TOEIC FOR CAREER 2015”. Hội thảo diễn ra vào tối ngày 21/08/2015 tại Nhà Văn hóa Trường ĐH KTQ trong không khí sôi động, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Đây là cơ hội cho sinh viên được gặp gỡ và giao lưu với các đơn vị đào tạo và doanh nghiệp tuyển dụng để có định hướng nghề nghiệp, chuẩn bị hành trang cho tương lai. 
Tham dự chương trình, về phía Trường ĐH KTQD, có GS. TS. Phạm Quang Trung – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo, các thành viên Ban Tổ chức Hội thảo gồm có: ThS. Đinh Thị Lan Hương – Giám đốc Trung tâm NNKT, ThS. Phạm Thục Anh - Phó Giám đốc Trung tâm NNKT, ThS. Bùi Trung Hải - Bí thư Đoàn Trường, ThS. Lâm Tùng - Chủ tịch Hội Sinh viên, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường. Đến từ đơn vị đồng tổ chức hội thảo có Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam. Đặc biệt, hội thảo có sự góp mặt của các vị khách mời là chuyên gia nhân sự cấp cao đến từ hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cũng như trên thế giới, Delotte va Canon, gồm có: Ông Shu Koike – Phó Giám đốc Nhân sự Canon Việt Nam, Bà Lê Thị Hồng Nhung – Phó phòng Nhân sự  Canon Việt  Nam, và Bà Vũ Thị Thu Hà – Trưởng phòng Nhân sự Deloitte Việt Nam. Thành công của Hội thảo còn đến từ sự tham gia nhiệt tình của hơn 600 sinh viên Trường ĐH KTQD.  
Chương trình Hội thảo bắt đầu với những tiết mục văn nghệ sôi động chào mừng của Đội Văn nghệ ĐH KTQD. PGS. TS. Trần Thị Vân Hoa - Phó hiệu trưởng, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐH KTQD đã có bài phát biểu khai ngắn gọn nhưng chứa đựng những thông điệp quan trọng. Mục tiêu của ĐH KTQD từ nay đến năm 2020 là trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu và để đạt được điều đó, một nhiệm vụ quan trọng của Trường là chuẩn hoá việc dạy – học – thi ngoại ngữ để nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới các chuẩn Ngoại ngữ được Quốc tế công nhận.
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_1.jpg
               PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu Trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo phát biểu khai mạc

Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_2.jpg
                     PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa, tặng hoa đơn vị đồng tổ chức và doanh nghiệp đồng hành
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_5.jpg
                                 GS.TS. Phạm Quang Trung, Phó Hiệu Trưởng chia sẻ với các em sinh viên
Ông Đoàn Hồng Nam - Đại diện lãnh đạo IIG Việt Nam giới thiệu về bài thi TOEIC và cuộc thi “TOEIC FOR CAREER 2015” đầy thử thách nhưng cũng đầy hứa hẹn cho sinh viên. Ông Đoàn Hồng Nam đã khẳng định ưu thế của bài thi TOEIC là bài thi được sử dụng làm công cụ đánh giá năng lực tiếng Anh trong công việc tại 150 quốc gia và 14,000 tổ chức trên thế giới và là chuẩn đầu ra Ngoại ngữ của 127 trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Ông cũng nêu ra yêu cầu tiên quyết hiện nay của nhà tuyển dụng - Đó là năng lực tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc. Để giải quyết được vấn đề này cho sinh viên, IIG Việt Nam tổ chức cuộc thi “TOEIC FOR CAREER 2015” để làm cầu nối giữa sinh viên và tổ chức, tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập ở các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam, và cơ hội việc làm ngay khi tốt nghiệp. Thông tin chi tiết về cuộc thi đầy thử thách nhưng cũng đầy hứa hẹn này đã được gửi đến các em sinh viên trong khán phòng và được các em đón nhận đầy hứng khởi.
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_3.jpg
                                      Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu
 Rất nhiều các em sinh viên mong muốn được thử sức mình trong cuộc thi “TOEIC FOR CAREER 2015”. Tuy nhiên, các em không khỏi lo lắng làm thế nào có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi. Th.S Đinh Thị Lan Hương- Giám đốc Trung tâm NNKT đã chia sẻ với các em về tâm tư này thông qua phần trình bày “Chiến lược TOEIC cho sinh viên”. Với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đào tạo Ngoại ngữ chính khoá của Trường, Trung tâm NNKT luôn trăn trở để giúp học viên, sinh viên có được môi trường và điều kiện tốt nhất để học Ngoại ngữ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trung tâm NNKT luôn đồng hành cùng các em sinh viên, sẵn sàng kiểm tra trình độ, tư vấn phương pháp và lộ trình học tập phù hợp, hiệu quả cho từng học viên.
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_4.jpg
                                 Th.S Đinh Thị Lan Hương – Giám đốc Trung tâm NNKT phát biểu
Chương trình hội thảo trở nên hào hứng hơn khi các em sinh viên được bày tỏ những băn khoăn và quan điểm của mình xung quanh bài thi TOEIC. Sinh viên ĐH KTQD thật sự quan tâm đến lộ trình học để có thể đạt được chuẩn Ngoại ngữ theo yêu cầu của Trường.  Các em cũng thể hiện tinh thần sẵn sàng học tập và chuẩn bị cho cuộc thi “TOEIC FOR CAREER 2015”, một cơ hội để đánh giá năng lực của bản thân mình không chỉ về ngoại ngữ, phục vụ mục đích học tập cũng như nghề nghiệp trong tương lai. Không ít bạn mong đợi ĐH KTQD sớm trở thành Trung tâm Khảo thí TOEIC của IIG Việt Nam để sinh viên ĐH KTQD có thêm nhiều quyền lợi khi dự thi TOEIC.
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_6.jpg
                                    Th.S Phạm Thục Anh, Phó Giám đốc Trung tâm NNKT giải đáp sinh viên
Đại diện cho 40 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đồng hành cùng “TOEIC FOR CAREER 2015”, các chuyên gia nhân sự cấp cao đến từ Deloitte Việt Nam và Canon Việt Nam đã chia sẻ với sinh viên của ĐH KTQD những thông tin thật hữu ích về TOEIC dưới góc nhìn nhà tuyển dụng, về hành trang khởi nghiệp và hoạch định sự nghiệp cá nhân cũng như cơ hội việc làm tại doanh nghiệp. Bà Vũ Thị Thu Hà - Trưởng phòng nhân sự Deloitte Việt Nam xác nhận Deloitte đồng hành cùng cuộc thi “TOEIC for Career 2015” bởi cuộc thi này giúp xóa đi rào cản thiếu kinh nghiệm của sinh viên mới ra trường. Sau khi chia sẻ những bước đi cần thiết để đạt được mục tiêu nghề nghiệp tương lai, bà Hà một lần nữa khẳng định, nếu không có tiếng Anh nói chung và TOEIC nói riêng làm công cụ, bạn không thể thành công trong công việc. Tiếp đó, Ông Shu Koike – Phó Giám đốc Nhân sự Canon Việt Nam đã hé mở cho sinh viên ĐH KTQD những cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước mà nhân viên của Canon được hưởng. Tuy nhiên, ông cũng nêu rõ để có được những cơ hội đó, cán  bộ, nhân viên của công ty phải sử dụng tốt tiếng Anh, thể hiện ở kết quả thi sát hạch TOEIC được tổ chức hàng năm tại Canon. Cũng đến từ Canon, bà Lê Thị Hồng Nhung – Phó phòng Nhân sự chia sẻ những bí quyết  khi phỏng vấn một cách thật gần gũi, thiết thực, đặc biệt hữu ích khi khán giả của Hội thảo chủ yếu là các em sinh viên năm thứ ba và thứ tư của ĐH KTQD.
Chương trình Hội thảo trôi qua thật nhanh mà các bạn sinh viên vẫn còn đang rất hào hứng, hiều câu hỏi còn chưa đủ thời gian để giải đáp, nhiều tấm hình còn muốn chụp thêm. Chương trình khép lại với biết bao cảm xúc khác nhau. Ban Giám hiệu nhà Trường vui mừng khi nhìn thấy nhận thức đúng đắn của sinh viên đối với việc học ngoại ngữ và tinh thần phấn khởi của các em khi tham gia Hội thảo. Các nhà tuyển dụng thật sự hài lòng trước sự quan tâm mà sinh viên dành cho doanh nghiệp, mong có nhiều thời gian và cơ hội để giao lưu với các em nhiều hơn. Sau hội thảo, nhiều sinh viên đã nán lại khán phòng, chia sẻ với Trung tâm NNKT về tâm tư của mình, bày tỏ niềm vui của các em. Từ những thông tin hữu ích trong buổi hội thảo, các em thật sự mong muốn có nhiều sự kiện tương tự được tổ chức, và Trung tâm NNKT sẽ dành cho sinh viên những sự hỗ trợ tốt nhất cho cuộc thi TOEIC sắp tới nói riêng và cho việc học Ngoại ngữ nói chung.
Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu Trường, sự chuẩn bị kĩ lưỡng của Ban tổ chức hội thảo đầy tâm huyết, Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Trung tâm NNKT là đơn vị đầu mối tổ chức, đã nhận được sự ủng hộ tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của các đơn vị như Phòng CTCT & QLSV, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, và các đơn vị khác. Hội thảo đã có được cặp đôi MC hài hước, linh hoạt, đội lễ tân duyên dáng và những tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Công tác giữ an ninh, trật tự trong suốt buổi hội thảo luôn được đảm bảo. Đó còn là nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của đơn vị đồng tổ chức – IIG Việt Nam và các doanh nghiệp đồng hành cùng cuộc thi “TOEIC FOR CAREER 2015” -  Deloitte Việt Nam và Canon Việt Nam.
Hội thảo “TOEIC FOR CAREER 2015” là một bước khởi đầu cho việc xây dựng môi trường thuận lợi, khuyến khích sinh viên học và sử dụng Ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh để các em có thể đạt được mục tiêu học tập và nghề nghiệp mai sau. Dày công chuẩn bị và dành tâm huyết cho buổi hội thảo này, Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế và các đơn vị, đoàn thể của Trường mong muốn giúp sinh viên có cách nhìn tổng quát hơn về hoạch định nghề nghiệp trong tương lai, đồng thời có thêm các cơ hội học tập hướng nghiệp và tiếp cận việc làm tại các tổ chức, doanh nghiệp danh tiếng, nhờ đó phát triển và thành công trên con đường sự nghiệp của mình. 
Những hình ảnh tại hội thảo:
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_7.2.jpg
                                      Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đội Văn nghệ ĐH KTQD
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_8.jpg
                                            Đại diện Deloitte Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_9.jpg
                                                               Sinh viên hăng hái tham gia “Đố vui trúng thưởng”
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_10_.jpg
                                                               Sinh viên trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_11.jpg
                                                            Giao lưu cùng ca sĩ Đinh Mạnh Ninh
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_12.jpg
                                                  Ban tổ chức trao quà cho những "Người may mắn nhất”
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_13.1.jpg
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_13.2.jpg
                                                                                Toàn cảnh Hội thảo
 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_14_.jpg
                                      Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu, khách mời và sinh viên    
                                                                                    Bài, ảnh: Trung tâm NNKT; P.CTCT&QLSV

Chia sẽ tới:
Top