LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI VIẾT LUẬN TIẾNG ANH “NEU - MY BELOVED UNIVERSITY”

Long trọng - Đầm ấm – Đầy cảm xúc - Lễ trao giải Cuộc thi Viết luận Tiếng Anh “NEU - My Beloved University” và buổi giao lưu các thế hệ Thầy, Cô giáo của Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế.

Chào mừng 60 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD) và nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế (NNKT) đã tổ chức Cuộc thi Viết luận Tiếng Anh “NEU- My beloved University” cho sinh viên, học viên KTQD. Cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, thể hiện tình cảm với mái trường thân yêu, tôn vinh hình ảnh người giáo viên, và đồng thời tạo động lực để sinh viên yêu thích và sử dụng Tiếng Anh một cách thiết thực, đặc biệt là phát triển kỹ năng viết luận bằng Tiếng Anh, góp phần thúc đẩy phong trào và nâng cao chất lượng dạy - học ngoại ngữ tại Trường ĐHKTQD.

Cuộc thi Viết luận Tiếng Anh đã đón nhận được sự ủng hộ của Nhà trường, và thu hút được đông đảo sinh viên từ nhiều chương trình và chuyên ngành khác nhau. Cuộc thi được tổ chức thành công tốt đẹp với hai vòng thi. Qua vòng chung khảo, một số em thể hiện xuất sắc và đạt giải thưởng xứng đáng. Lễ công bố và trao giải thưởng cho cá nhân và tập thể được kết hợp tổ chức với cuộc hội ngộ, giao lưu các thế hệ giáo viên đã, đang làm việc và cộng tác với Trung tâm NNKT nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam đã để lại dấu ấn sâu đậm trong tối ngày 1 tháng 11 vừa qua: Long trọng - Đầm ấm và Đầy cảm xúc.


Không khí trang trọng, đầm ấm của buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Trường có PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, GS.TS. Phan Công Nghĩa – nguyên Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Nhất Linh – Phó Bí thư Đoàn Trường. Khách mời tham gia buổi lễ còn có lãnh đạo các đơn vị đã tích cực hỗ trợ Trung tâm trong suốt thời gian qua, lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm có sinh viên đạt giải cao trong cuộc thi Viết luận Tiếng Anh. Về phía Khoa Ngoại ngữ Kinh tế, đơn vị luôn sát cánh cùng Trung tâm NNKT có TS. Phạm Thị Thanh Thùy - Trưởng khoa, ThS. Trần Thị Thu Giang, nguyên Trưởng khoa, ThS. Lê Thị Ngọc Diệp, TS. Phạm Thị Tuyết Hương - Trưởng Bộ môn và các quý Thầy, Cô giáo. Về phía Trung tâm NNKT có ThS. Đinh Thị Lan Hương – Giám đốc Trung tâm, ThS. Phạm Thục Anh – Phó Giám đốc, ThS. Nguyễn Thị Chi Mai, nguyên Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể đội ngũ cán bộ đã và đang công tác tại Trung tâm. Và đặc biệt nhất là sự có mặt của những sinh viên đoạt giải và những em đã tích cực tham gia cuộc thi.

Trong lời phát biểu mở đầu buổi lễ, Th.S Đinh Thị Lan Hương – Giám đốc Trung tâm NNKT đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc thi và buổi giao lưu, đại diện Trung tâm bày tỏ sự cám ơn chân thành tới Ban Giám hiệu Trường, các Phòng ban, các đơn vị, đoàn thể và đặc biệt là các thầy cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên đã nhiệt tình tham gia cuộc thi và cộng tác cùng Trung tâm.

 Th.S Đinh Thị Lan Hương – Giám đốc Trung tâm NNKT phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao vai trò và sự nỗ lực của tập thể cán bộ Trung tâm NNKT trong việc đào tạo ngoại ngữ ngắn hạn cho sinh viên, đồng thời khuyến khích Trung tâm đẩy mạnh các hoạt động đầy ý nghĩa như cuộc thi này, tăng cường hiệu quả việc học ngoại ngữ cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Cùng với việc chúc mừng những thành tựu đạt được của Trung tâm NNKT nói chung và thành công của cuộc thi lần này nói riêng, GS.TS. Phan Công Nghĩa – nguyên Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh ý nghĩa của hai cuộc thi Viết luận Tiếng Anh năm 2014 và 2016 do Trung tâm NNKT tổ chức đối với sinh viên và đối với chính Trung tâm. Đồng thời giáo sư cũng biểu dương, khích lệ sự tham gia tích cực của Ban giám khảo, các thầy cô giáo và đặc biệt là các em sinh viên đã góp phần làm nên thành công của cuộc thi. Kết thúc bài phát biểu của mình, giáo sư chúc cho Trung tâm NNKT tiếp tục phát triển hơn nữa vì sự lớn mạnh của ĐH KTQD.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

 

GS.TS Phan Công Nghĩa - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường phát biểu

Với những mục tiêu đầy ý nghĩa hướng tới Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, với sự tham gia nhiệt tình của các em sinh viên và sự làm việc công tâm của Ban giám khảo, Cuộc thi Viết luận Tiếng Anh “NEU- My beloved University” đã thành công tốt đẹp khi các giải thưởng được trao cho những sinh viên xứng đáng, được xướng danh trước niềm tự hào của các thầy cô giáo và sự ngưỡng mộ của các bạn sinh viên đồng trang lứa.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng Trường  trao giải nhất cuộc thi cho sinh viên Lê Thái Hưng - lớp Kiểm toán 56B

 

Lãnh đạo Trung tâm NNKT và các thí sinh đạt kết quả cao trong cuộc thi

 

Tham dự buổi lễ các em sinh viên còn được nghe chia sẻ từ những sinh viên đạt giải cao về sở thích, phương pháp học Tiếng Anh ... Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên thiết thực để các em say mê hơn với Tiếng Anh. Đó không chỉ là một môn học, mà còn là “chiếc chìa khóa vàng”, là công cụ không thể thiếu trong hành trình đi đến tương lai của các em.

Trung tâm NNKT xác định: cuộc thi viết luận năm nay nói riêng và các hoạt động tổ chức cho sinh viên nói chung là một phần quan trọng trong nhiệm vụ của mình, bên cạnh những hoạt động mang tính chuyên môn, học thuật phục vụ chức năng đào tạo ngoại ngữ ngắn hạn cho học viên, sinh viên và cán bộ giáo viên của Trường. Một video ngắn về các hoạt động đa dạng của Trung tâm NNKT làm ngạc nhiên không ít các vị khách tới dự, đặc biệt là khi số lượng cán bộ và cộng tác viên của Trung tâm rất hạn chế: Trung tâm NNKT đã đảm nhiệm một khối lượng công việc lớn, với chất lượng cao và đã được lãnh đạo Nhà trường ghi nhận.

Sự kiện tối ngày 1/11 còn là một cuộc hội ngộ các thế hệ cán bộ, giáo viên trong bầu không khí vui vẻ, ấm áp và thật sự cảm xúc. Buổi lễ là dịp vô cùng quý báu để Trung tâm NNKT tri ân và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Nhà Trường, đại diện các đơn vị, đoàn thể cùng các quý thầy, cô giáo đã hỗ trợ và phối hợp với Trung tâm trong suốt thời gian vừa qua. Những bó hoa tươi thắm và những món quà nhỏ xinh, chứa đựng bao sự cảm kích, biết ơn và những tình cảm sâu sắc đã được trao và nhận trong bầu không khí hết sức vui vẻ, ấm áp và gần gũi. ThS. Nguyễn Thị Chi Mai, nguyên Giám đốc Trung tâm NNKT và ThS. Trần Thị Thu Giang, nguyên Trưởng khoa NNKT xúc động bày tỏ tình cảm của mình đối với Trung tâm NNKT, nơi các cô đã công tác và gắn bó suốt bao năm qua, chúc mừng những thành quả Trung tâm đạt được và chúc cho sự lớn mạnh hơn nữa của Trung tâm.

Lãnh đạo Trung tâm NNKT tặng hoa các đại biểu

Lãnh đạo Trung tâm NNKT tặng hoa nguyên cán bộ, giảng viên Ngoại ngữ

 

Lãnh đạo Trung tâm NNKT tặng hoa các cán bộ, giảng viên Khoa NNKT

 

Không khí buổi hội ngộ các thế hệ thầy, cô giáo và sinh viên có lúc lắng đọng lại với những lời bài hát sâu sắc, đầy ý nghĩa của các cô giáo đã gắn bó phần lớn cuộc đời mình với nghề giáo; có phần lại sôi nổi với những câu đố vui có thưởng dành cho sinh viên và “học viên nhí” của Trung tâm NNKT.

Tất cả mọi người tham dự buổi lễ, không phân biệt là giáo viên hay sinh viên, đều có chung cảm xúc: vui, xúc động vì đã tham dự một buổi tối ý nghĩa với những giải thưởng, những bó hoa, món quà tri ân và những tâm sự từ đáy lòng; và trên hết là niềm hạnh phúc, tự hào khi được là một phần của ĐHKTQD, nhất là trong năm nay, khi Nhà trường tròn 60 năm tuổi. Đặc biệt, đối với cán bộ của Trung tâm NNKT, ai ai cũng phấn khởi vì buổi lễ thành công đã góp phần nhỏ bé để chào đón sự kiện trọng đại của Trường và hơn thế nữa những thành tích khiêm tốn của đơn vị cũng đóng góp vào sự lớn mạnh chung của toàn trường.

             Cuộc thi Viết luận Tiếng Anh “NEU- My beloved University” khép lại, nhưng chắc chắc những dư âm ngọt ngào của cuộc thi vẫn đọng lại trong tâm trí của những bạn sinh viên với những lời văn hay, những dòng thơ dành tặng cho mái trường thân yêu và các thế hệ thầy cô giáo, những người đã dành hết tâm sức cho các học trò của mình, hết lứa này đến lứa khác. Điều đó sẽ trở thành động lực và là hành trang không thể thiếu trong cuộc đời mỗi chúng ta. Xin phép được kết thúc bài viết bằng những lời tri ân sưu tầm được dành cho người giáo viên với sứ mệnh vô cùng cao cả - vì thế hệ tương lai của đất nước:

“Tạ ơn Thầy dẫn con vào rừng tri thứ!

Cảm nghĩa Cô dắt trò đến biển yêu thương!”

Và:

“Thầy! Ngọn nến âm thầm lặng lẽ

Tự đốt mình soi bước con đi”

Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế

 

Chúc Mng Ngày Nhà giáo Vit Nam 20-11!

Chào mng L K nim 60 năm Thành lp Trưng!

 

Những hình ảnh tại buổi lễ:

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em sinh viên

Th.S Nguyễn Thị Chi Mai – Nguyên Giám đốc Trung tâm NNKT giao lưu văn nghệ

 

          

Th.S Trần Thị Thu Giang – Nguyên Trưởng Khoa NNKT

xúc động bày tỏ tình cảm trong buổi giao lưu.

Tiết mục văn nghệ của cô Phạm Thị Hải – Nguyên giảng viên Khoa NNKT

               

Tập thể cán bộ Trung tâm NNKT

 

                

Chia vui cùng Trung tâm NNKT

Đại biểu, cán bộ Trung tâm NNKT và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

 

Chia sẽ tới:
Top