TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI "I LOVE MY TEACHER" CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI " I LOVE MY TEACHER" CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 -11

Cuộc thi viết luận Tiếng Anh “I Love My Teacher”đã đón nhận được sự ủng hộ của Nhà trường, sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo sinh viên và đã thành công hết sức tốt đẹp với dấu ấn là buổi lễ Công bố và Trao giải thưởng ngày 
19-11-2014 vừa qua.

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế (NNKT) đã có sáng kiến tổ chức Cuộc thi viết luận Tiếng Anh “I Love My Teacher”,với mục đích rất ý nghĩa là tôn vinh hình ảnh và thể hiện lòng biết ơn đối với người thầy giáo. Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm tạo động lực để sinh viên yêu thích và sử dụng Tiếng Anh một cách thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là phát triển kỹ năng viết luận bằng Tiếng Anh, góp phần thúc đẩy phong trào và nâng cao chất lượng dạy-học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hoạt động này cũng hướng đến việc góp phần làm phong phú thêm các phong trào hữu ích, lành mạnh và có ý nghĩa cho đời sống sinh viên.
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_2-giam_doc_ttnn_phat_bieu.jpg

Ths. Đinh Thị Lan Hương – Giám đốc Trung tâm NNKT phát biểu khai mạc  

Cuộc thi viết luận “I Love My Teacher”, được tiến hành với 2 vòng thi -  vòng Sơ khảo có 110 sinh viên tham gia và vòng Chung khảo gồm 26 sinh viên có bài viết tốt nhất. Cuộc thi đã thu hút được sinh viên từ nhiều chương trình và chuyên ngành khác nhau- Tiếng Anh Thương mại, E-BBA, Tiên tiến-Chất lượng cao & POHE, Viện Ngân hàng-Tài chính, Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế…- đã thể hiện sự quan tâm, hứng thú của sinh viên đối với Tiếng Anh nói chung và kỹ năng Viết nói riêng.
Với sự ủng hộ của Ban Giám hiệu, sự phối hợp kịp thời của các đơn vị chức năng đoàn thể và đặc biệt là Khoa Ngoại ngữ Kinh tế (Khoa NNKT), đội ngũ cán bộ Trung tâm đã hết sức nỗ lực để cuộc thi thành công tốt đẹp. Trong niềm hân hoan chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam, tối ngày 19 tháng 11 vừa qua, Trung tâm NNKT, Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi Lễ Công bố và Trao giải thưởng cuộc thi viết luận Tiếng Anh “I Love My Teacher” trong bầu không khí vui vẻ, thân mật và ấm cúng. Đến tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Trường có GS.TS. Phạm Quang Trung - Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Phan Công Nghĩa – nguyên Phó Hiệu trưởng,  ThS. Bùi Trung Hải – Bí thư Đoàn Trường. Khách mời của buổi lễ còn có đồng chí Lâm Tùng- Chủ tịch Hội Sinh viên và các quý thầy, cô giáo Khoa NNKT. Về phía Trung tâm NNKT có ThS. Đinh Thị Lan Hương – Giám đốc Trung tâm, ThS. Phạm Thục Anh – Phó Giám đốc cùng với đội ngũ cán bộ của Trung tâm. Và đặc biệt nhất là sự có mặt của các em sinh viên đã đoạt giải và các em đã nhiệt tình tham gia cuộc thi.
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_3-_lanh_dao_tt_tang_hoa.jpg
                                               Lãnh đạo Trung tâm NNKT tặng hoa đại biểu  
Trung tâm NNKT có vinh dự được tiếp đón các lãnh đạo của Trường, đại diện các đơn vị, đoàn thể và hơn hết, được lắng nghe những sẻ chia, nhắn nhủ rất tâm huyết của các vị khách mời. Trong lời phát biểu mở đầu buổi lễ, ThS. Đinh Thị Lan Hương- Giám đốc Trung tâm đã nêu mục đích, ý nghĩa của cuộc thi và đại diện Trung tâm cảm ơn sự ủng hộ của Ban Giám hiệu nhà Trường, sự phối hợp của Khoa NNKT, phòng Công tác Chính trị & Quản lý sinh viên, các đơn vị, đoàn thể, cùng các thầy cô giáo và các em sinh viên đã nhiệt tình tham gia cuộc thi. Lãnh đạo Trung tâm đã trân trọng gửi đến các vị khách quý những bó hoa tươi thắm bày tỏ sự cảm ơn và đồng thời chúc mừng nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam. Các vị khách quý đến dự buổi lễ đều phát biểu và đánh giá rất cao sáng kiến và nỗ lực của Trung tâm trong việc tổ chức cuộc thi Viết Tiếng Anh lần đầu tiên cùng những ảnh hưởng của cuộc thi.
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_4-_p._hieu_truong_pham_quang_trung_phat_bieu1.jpg
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_5-p_hieu_truong_pham_quang_trung_phat_bieu_2.jpg
                    GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu Trưởng trường ĐH KTQD phát biểu
Trong lời phát biểu của mình, GS.TS. Phạm Quang Trung - Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thi, góp phần vào việc thúc đẩy phong trào học tập và sử dụng Tiếng Anh, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. GS.TS. Phan Công Nghĩa cũng chia sẻ ý tưởng: Trung tâm có thể phối hợp với các đơn vị, đoàn thể phát động tổ chức cuộc thi viết Tiếng Anh về Đại học Kinh tế Quốc dân nhân dịp 60 năm thành lập Trường vào năm 2016. Trong buổi lễ, ThS. Bùi Trung Hải cũng thể hiện mong muốn phối hợp chặt chẽ hơn với Trung tâm NNKT và Khoa NNKT để tổ chức nhiều hơn các hoạt động sử dụng Ngoại ngữ cho Đoàn Thanh niên. Với tư cách Chủ tịch Hội sinh viên, đồng chí Lâm Tùng khích lệ các em sinh viên không những tích cực tham gia các hoạt động do các thầy cô phát động, mà còn thể hiện tính chủ động, sáng tạo của mình trong việc đề xuất tổ chức các cuộc thi mang tính thiết thực nhất.
Khi tổng kết cuộc thi, ThS. Phạm Thục Anh với tư cách một thành viên Ban giám khảo đã chia sẻ chân thành trong buổi lễ trao giải. Các thí sinh không những thể hiện tốt khả năng diễn đạt Tiếng Anh mà còn gửi gắm vào bài viết những tình cảm sâu sắc, bày tỏ lòng biết ơn của các thế hệ học trò tới những người thầy, người cô đáng kính của mình. Đây có thể được coi là phần thưởng vô giá đối với người thầy trong ngày Nhà giáo Việt Nam. Thành công này có được một phần nhờ vào định dạng của đề thi khi các thí sinh được tạo cảm hứng để viết một bức thư cho người giáo viên thân yêu của mình sau khi được xem các đoạn video clip Tiếng Anh. Đó là một bài hát ca ngợi nghề giáo, một đoạn clip tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp của người thầy và một đoạn phim ngắn vô cùng xúc động về tình thầy trò thiêng liêng. Đây chính là điểm nổi bật và khác biệt so với các cuộc thi viết khác, làm cho sinh viên nhận ra tính hấp dẫn của Tiếng Anh, đặc biệt là đối với kỹ năng Viết, một kỹ năng mà sinh viên Việt Nam vẫn thường “ngại” và “sợ” nhất.
Giờ phút được mong chờ nhất là thời điểm công bố 12 giải thưởng chính thức của cuộc thi bao gồm: 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 2 Giải Ba, 5 Giải Khuyến khích và 2 giải tập thể. Ngoài ra, các thí sinh được lọt vào vòng Chung khảo cũng được nhận quà tặng của Trung tâm NNKT.
Sau khi nhận giải thưởng, em Thu Trang, thísinh đạt Giải Nhất của cuộc thi đã chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả của mình. Những kinh nghiệm của em đã truyền cảm hứng, đam mê học Tiếng Anh cho các bạn khác tham dự buổi trao giải. Các em cũng tâm sự, bên cạnh niềm tự hào nhận được giải thưởng từ cuộc thi, những lời chúc mừng chân thành từ phía các giáo sư trong Ban Giám hiệu và Ban Tổ chức  cũng chính là sự khích lệ quý báu đối với các em sinh viên. Ý nghĩa của niềm vui nhận được giải thưởng, chắc chắn, không chỉ ở sự ghi nhận năng lực sử dụng tiếng Anh, mà hơn cả niềm vui khi có được một cơ hội để bản thân các bạn sinh viên gửi những lời tri ân đến thầy cô yêu quý.
Buổi lễ trao giải đã khép lại nhưng tiếng vang của cuộc thi vẫn còn đó và hy vọng rằng thành công của cuộc thi sẽ lan toả và dư âm của không khí ấm cúng, ý nghĩa của buổi lễ sẽ là một phần hành trang theo các em trong những chặng đường tiếp theo. Tiếng Anh sẽ có ý nghĩa hơn với mỗi em đồng thời cũng gần gũi và thiết thực hơn khi trong cuộc thi này, Tiếng Anh chính là cầu nối từ trái tim tới trái tim và chuyển tải những nội dung vô cùng sâu sắc, như một thí sinh đã trích dẫn trong bài viết của mình “The best teachers teach from the heart, not from the book” (tạm dịch là: Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, không phải từ sách vở.)
                                          Các giải thưởng của cuộc thi


STT

Giải thưởng

Họ tên thí sinh

Khoa/ Trung tâm-Lớp

1

Giải Nhất

Vũ Thị Thu Trang

Tài chính Quốc tế -54

2

Giải Nhì

Ngô Thạch Lam

EBBA-6A

3

Giải Nhì

Lê Minh Hằng

TATM-56A

4

Giải Ba

Nguyễn Thị Thu Phương

TATM-55B

5

Giải Ba

Nguyễn Thị Phương

TATM-55B

6

Giải Khuyến khích

Diễn đạt tốt

Nguyễn Thị Nhung

TATM-56A

7

 

Cảm xúc nhất

Đỗ Thị Hồng Ngọc

TATM-56A

8

 

Dẫn dắt tốt

Nguyễn Ngọc Thảo

TATM-55A

9

 

Súc tích nhất

Phan Ngọc Quang

KT Đầu tư-53A

10

 

Ý tưởng độc đáo

Nguyễn Thị Hồng Ngọc

Kế Toán Tiên Tiến -54A

11

Giải Nhất đồng đội

TATM-56A

12

Giải Nhì đồng đội

TATM-56B

 

Những hình ảnh tại buổi lễ.

Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_6-_nguyen_pht_phan_cong_nghia_phat_bieu_0.jpg
                               GS.TS Phan Công Nghĩa – Nguyên Phó Hiệu Trưởng phát biểu .
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_7-_bi_thu_dtn_bui_hoang_hai_phat_bieu.jpg
                                           ThS. Bùi Trung Hải Bí thư Đoàn trường phát biểu .
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_8-_chu_tich_hoi_sv_phat_bieu.jpg
                                             Đ/c Lâm Tùng Chủ tịch Hội sinh viên phát biểu .
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_9-_gdtt_trao_giai_dong_doi.jpg
                    ThS. Đinh Thị Lan Hương – Giám đốc Trung tâm NNKT trao giải đồng đội.
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_10-_pgddtt_trao_giai_ba.jpg
                     ThS. Phạm Thục Anh – Phó Giám đốc TT NNKT trao giải khuyến kh
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_11-_hp_pham_quang_trung_trao_giai_nhat_.jpg
                           GS.TS Phạm Quang Trung trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất.   

Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_12-nhp_phan_cong_nghia_trao_giai_nhi_.jpg
                             GS.TS Phan Công Nghĩa – Nguyên Phó Hiệu Trưởng trao giải nhì
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_13_btd_cthsv_trao_qua_cho_sv_lot_vao_vong_2.jpg
                     ThS. Bùi Trung Hải và Đ/c Lâm Tùng trao quà cho các thí sinh dự thi vòng 2.
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_14-_npht_tang_hoa_chuc_mung.jpg
                            GS.TS. Phan Công Nghĩa tặng hoa chúc mừng thành công của cuộc thi.
Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/1.chup_anh_luu_niem_1_.jpg
                                     Đại biểu, cán bộ trung tâm và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

 Description: http://trungtamngoainguneu.edu.vn/sites/default/files/anh_15-anh_luu_niem_2.jpg

 

Untitled Document
Chia sẽ tới:
Top